Công trình nhà phố 3 tầng (1 trệt 2 lầu) ở đường Tôn Đản, TP Đà Nẵng với diện tích mặt tiền 4m, chiều sâu đất 15m. Công trình được thiết kế và thi công bởi kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý và cộng sự. Kinh phí hoàn thiện trọn gói 1 tỷ. Thời gian hoàn thiện 4.5 tháng.

Cùng tham khảo hình ảnh thực tế công trình và phần thiết kế của chúng tôi để thấy rằng từ việc lên ý tưởng tới khi thi công, công trình đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Ở Đà Nẵng chúng tôi tự hào là một trong số những ít đơn vị có đủ năng lực thiết kế và thi công các công trình nhà ở, biệt thự, khách sạn.

 

thiet ke nha pho 3 tang mat tien 4m da nang 1 - Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố 3 tầng - Tôn Đản, Đà Nẵng

Phối cảnh 3D công trình mặt tiền hiện đại, nội thất ấn tượng, với diện tích 60m2. Kiến trúc sư đã bố trí không gian công năng tầng 1 rộng và thoáng chủ nhà rất hài lòng.

thiet ke nha pho 3 tang mat tien 4m da nang 2 - Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố 3 tầng - Tôn Đản, Đà Nẵng

Không gian phòng khách, khu vực nấu ăn và bếp được bố trí khoa học. Cầu thang vách kinh hiện đại

thiet ke nha pho 3 tang mat tien 4m da nang 3 - Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố 3 tầng - Tôn Đản, Đà Nẵng

Tới thời điểm hiện tại công trình đã hoàn thiện 90%, còn 1 số hạng mục lắp đặt. So với bản thiết kế phần thi công đạt tới 98%

thiet ke nha pho 3 tang mat tien 4m da nang 4 - Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố 3 tầng - Tôn Đản, Đà Nẵng

Phần bếp được thiết kế ấn tượng, liên thông không gian phòng khách

thiet ke nha pho 3 tang mat tien 4m da nang 5 - Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố 3 tầng - Tôn Đản, Đà Nẵng

Cầu thang với nối kiến trúc hiện đại, vách kính, đá garatit

thiet ke nha pho 3 tang mat tien 4m da nang 6 - Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố 3 tầng - Tôn Đản, Đà Nẵng

Tham khảo thêm công năng mặt bằng tầng trệt và tầng 2 của công trình

thiet ke nha pho 3 tang mat tien 4m da nang 7 - Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố 3 tầng - Tôn Đản, Đà Nẵng

Công trình hoàn thiện với thời gian 4.5 tháng

 

thiet ke nha ong 3 tang 5x20 3 - Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố 3 tầng - Tôn Đản, Đà Nẵng

 

Các công trình của VAG được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích và công năng

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Rate this post