GFA là gì?

  • GFA là viết tắt củ các cụm từ:
  • Thuật ngữ tổng diện tích sàn – GFA
  • Mục đích của GFA:
  • GFA trong xây dựng. Diện tích xây dựng là  gì?
  • Phân biệt diện tích xây dựng và diện tích sàn xây dựng

GFA là viết tắt củ các cụm từ:
GFA : Gospel for Asia
GFA: Gross Floor Area
GFA : Guitar Foundation of America

GFA: Gross Floor Area

Thuật ngữ tổng diện tích sàn – GFA rất khó hiểu và có ý nghĩa khác nhau trên khắp thế giớ và thậm chí trong cùng một quốc gia.

GFA – GR0SS FLOOR AREA  – Tổng diện tích sàn Bao gồm các khu vực chứa bên trong các bức tường bên ngoài ở mỗi tầng cả độ dày các bức tường bên trong.tức là bao gồm tất cả các không gian trong tòa nhà, bao gồm tầng hầm, tầng lửng và tầng trung gian, và căn hộ áp mái. Tổng diện tích sàn được lấy là tổng không gian kín bao gồm các bức tường bên ngoài.
Bãi đậu xe, thang máy, bể chứ nước, diện tích hành lang giao thông chung nối cấc khối tòa nhà, tầng kỹ thuật, phòng cơ khí điện tử, thang bộ xuyên suốt các tầng, sân vườn sẽ không được tính vào Tổng diện tích sàn.

Mục đích của GFA:

Tổng diện tích sàn xây dựng dùng để kiểm soát tải chất lên hệ thống hạn tầng kỹ thuật khu vực dựa vào việc tính toán hệ số sử dụng đất.

GFA trong xây dựng. Diện tích xây dựng là  gì?

Phân biệt diện tích xây dựng và diện tích sàn xây dựng:
–          Diện tích xây dựng:  Đối với nhà phố, nhà liền kề, nhà biệt thự, diện tích xây dựng chính là diện tích chứa trong đường bao toàn bộ mép ngoài của tường  công trình của tầng 1 tức chúng ta xây dựng lên mảnh đất tính từ mép tường ngoài bên này đến mép tường ngoài bên kia.
Đối với nhà phố, nhà biệt thự, diện tích xây dựng được quy định trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị mới.

  • – Diện tích sàn xây dựng là tổng diện tích sàn xây dựng (kể cả ban công) của tất cả các tầng. Diện tích sàn xây dựng thường được dùng để xác định giá xây dựng (dự toán xây dựng) của công trình

Ta có tổng diện tích bên trong và bên ngoài:
Tổng diện tích bên trong: diện tích bên trong các bức tường có tính các tầng không bao gồm độ dày các bức tường bên ngoài..
Tổng diện tích bên ngoài: Toàn bộ diện tích của tòa nhà, bao gồm các bức tường bên ngoài.

Cơ quan nào sẽ đưa ra các quy định chính xác:
Đó chính là : Viện khảo sát điều lệ của Viện Hoàng gia trong Quy tắc thực hành đo lường RICS sẽ quy định chính xác các định nghĩa cho việc đo lường chính xác các tòa nhà.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.