Có lẽ kỹ thuật sử dụng cửa nhôm kính háy các vách kính cường lực trong các công trình kiến trúc thời đại mới đã không còn xa lạ đối với mọi người, thậm chí xu hướng sử dụng các vách kính cường lực trong xây dựng còn khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Song, có bao giờ mọi người thắc mắc làm thế nào để những vách kính này có thể liên kết và gắn lại được với nhau hay không ? Một trong số những nguyên liệu kính cường lực thường được sử dụng nhiều nhất đó chính là vách kính spider khổ lớn.

Tìm hiểu về đặc điểm của loại vách kính này

Chắc hẳn chỉ cần nhắc đến tên gọi thôi mọi người cũng có thể tưởng tượng ra được vì sao những loại vách kính này lại được gọi là vách kính chân nhện phải không. Đó chính là thay vì sử dụng các thành phần khung nhôm và bản lề để ghép nối các tấm vách lại với nhau thì ngày nay, đa số các công trình kiến trúc, các tòa nhà cao ốc hay showroom đều sử dụng loại vách kính spider khổ lớn. Hệ vách kính này có các phần chân nhện giúp cố định và liên kết các tấm kính cường lực tạo thành những bức tường kính vô cùng chắc chắc, không làm lộ những đường viền nhôm kém thẩm mỹ như những tấ vách trước đây.

Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống vách kính chân nhận còn khiến cho những tấm vách được lắp ráp một cách dễ dàng hơn, tạo ra không gian cũng như tầm nhìn không bị giới hạn bởi bất cứ vật cản nào. Có lẽ đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho những tấm vách kính chân nhện hiện đang được ưu ái như vậy. Không những thế, nó tạo nên vẻ sang trọng, hiện đại và có thể giúp mọi người tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên trong các công trình.

Một vài lưu ý khi sử dụng vách kính chân nhện

Chính vì khi sử dụng loại vách kính chân nhện này mọi người sẽ có thể tận dụng được ánh sáng mặt trời ban ngày, tuy nhiên một số loại kính có thể gây chói do ánh sáng quá lớn. Do đó khi sử dụng mọi người nên sử dụng những loại kính cường lực có chức năng chống lóa hay những loại kính có màu hoặc tạo độ chống nắng. Có thể nói rằng, việc lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống vách kính chân nhện cũng là một yêu cầu vô cùng quan trọng.
Bởi lẽ công nghệ lắp đặt hệ thống vách kính chân nhện là công nghệ lắp đặt khá hiện đại và tiên tiến. Chính vì vậy mà đội ngũ thi công phải thực sự chuyên nghiệp và có trình độ tay nghề cao mới có thể đảm bảo hoàn thiện công trình xây dựng vách kính một cách an toàn và đảm bảo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.