• Unisex là gì?
  • Thời trang Unisex?
  • Lịch sử ra đời
  • Xu hướng Unisex trên từng món đồ:
  • Phong cách phối đồ Unisex:

Unisex là gì?

Thuật ngữ “unisex”, sự kết hợp giữa uni (liên kết) và sex (giới tính), được dùng để chỉ những thứ được thiết kế phù hợp với cả hai giới, mang tính chất phi giới tính.

Thời trang Unisex?

Unisex vốn được coi là một nhánh nhỏ của trào lưu Harajuku đến từ Nhật Bản.Thời trang Unisex có phần độc lập hơn nhiều so với các su hướng khác. Thời trang Unisex mang ljai sự ham muốn phá cách, thử nghiệm và chinh phục, Thời trang phi giớ tính mang lại sự mạnh mẽ cho con gái và sự quyến rũ cho con trai.

Lịch sử ra đời

Unisex được biết đến vào năm 1960 khi đó có hàng trăm nhà thiết kế được đào tạo ra để thiết kế trang phục cho cả hai giới tính.
Tuy nhiên, Unisex đã tạo ra một cuộc chiến văn hóa, văn hóa về giới tính. Khi mà tâm lý trong mỗi người khi gặp một người họ muốn biết người đó là nam hay nữ, thì Unisex  khiến họ khó nhận biết được giới tính của người đó nghiểm nhiên Unisex không được yêu thích cho lắm.
Từ unisex được dùng lần đầu tiên năm 1968 trên tạp chí Life của Mỹ.trong cuốn “Cuộc sống” Khi mà ngành công nghiệp thời trang của mỹ được quan tâm. Unisex nhen nhóm và phát triển mạnh mẽ.
Sau năm 1975 xu hướng này mờ nhạt dần. cho đến 1990 đánh dấu sự quay trở lại và phổ biến đến ngày nay. Các ông lớn trong làng thời trang: Dior, Gucci… lăng xê rất mạnh tay cho phong cách này. Các bộ sưu tập của họ đều có những thiết kế mang phong cách Unisex.
Ở việt Nam:
Trào lưu Unisex bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2007 nhưng thời điểm này không phổ biến bằng ở Nhật Bản, nơi được cho là nguồn gốc của trào lưu này. Ở hàn Quốc và Đài Loan thì Unisex rất phổ biến.

Xu hướng Unisex trên từng món đồ:

Ngày nay, Những chiếc chiếc quần jeans, quần boyfriend cho phái yếu và skinny jeans cho phái mạnh đã không quá xa lạ. Những bức ảnh các cô gái mặc jeans rách ống rộng đầy cá tính mang phong cách đường phố trở nên phổ biến.
Những chiếc áo form rộng, sneaker, áo đôi, phụ kiện cho cặp đôi,… túi xách, mắt kính, mũ… luôn cập nhật thay đổi theo nhu cầu các tín đồ Unisex.

Phong cách phối đồ Unisex:

Quần áo form rộng: mang lại sự thỏa mái, phóng khoáng, các cô gái trở nên mạnh mẽ hơn.
Trang phục bó sát: Thời trang Unisex không ngại dư luận, bất chấp trải nghiệm và khẳng định.
Gam mùa trung tính và tối màu:  xám, đen, ghi những màu này không của riêng một giới nào thích hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của cho tất cả.
Đồ đôi: đây được coi là nhánh nhỏ của Unisex từ kính, mũ, túi xách, giày…. Item các cặp đôi vô cùng yêu thích. Ranh giới về giớ tính đã dần được xóa bỏ.Khiến giới tính các cặp đôi gần gũi hơn, giống nhau tạo nên sự hòa hợp về phong cách.
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.