1. Watermark là gì?
  2. Lịch sử Watermark – hình mờ:
  3. Hình mờ âm thanh – audio watermark
  4. Kỹ thuật hình mờ bảo mật nhất:
  5. Watermark cực kỳ quan trọng
  6. Ứng dụng của Watermark ngày nay

1.Watermark là gì?

Watermark – hình mờ: một ảnh hoặc mẫu xác định trong giấy sẽ xuất hiện dưới các dạng sắc độ sáng tối khác nhau.(nguồn tham khảo thêm: https://en.wikipedia.org/wiki/Watermark)
Khi bạn muốn đánh dấu bản quyền  hình ảnh của mình không muốn người khác sao chép bằng cách chèn text, image, logo, số điện thoại, tên … đã được làm mờ đi lên hình ảnh thì đó gọi là Watermark.

2.Lịch sử Watermark – hình mờ:

Watermark – hình mờ: xuất hiện trên tem bưu chính, tiền, các hình ảnh, logo bản quyền… Hình mờ còn xuất hiện các video mà người tạo muốn xác định bản quyền của họ.Hình mờ được xuất hiện đầu tiên ở  Fabriano , Ý , vào năm 1282 .

3.Hình mờ âm thanh – audio watermark: dùng âm thanh để xác định quyền sở hữu như hình mờ trên tranh.

Watermarking là quá trình nhúng thông tin vào tín hiệu (âm thanh, video, hình ảnh) theo cách khó loại bỏ.Nếu sao chép tín hiệu thì thông tin cũng sẽ được mang theo.

4.Kỹ thuật hình mờ bảo mật nhất:

Kỹ thuật  hình mờ âm thanh phổ (SSWW) là một trong những kỹ thuật bảo mật hình mờ âm thanh an toàn nhất.

5.Watermark cực kỳ quan trọng:

  • Song song với các luật về bản quyền thì Watermark là cách nhanh và đơn giản để bảo vệ bản quyền cho tác giả.
  • Chống sao chép
  • Tăng độ phủ thương hiệu, giảm thiểu thời gian tìm thông tin liên hệ khi bạn đã chèn rực tiếp số điện thoại vào hình ảnh.
  • Xác định giá trị: vd hình mờ trên tem phân biệt được con tem hiếm và những con tem đại trà khác.

Ngày nay vấn đề quyền sở hữu ngày càng trở nên quan trọng. Watermark ngày càng được sử dụng rộng rãi và phát triển đa dạng tiện lợi để phục cho nhu cầu bản quyền các công ty, tổ chức và ngay cả các cá nhân có các hoạt động liên quan đến tính sáng tạo. Đối với họ vấn đề bản quyền là vô cùng quan trọng nó liên quan đến sự sống còn của cả một tổ chức, thương hiệu.

6.Ứng dụng của Watermark ngày nay:

Hầu hết các ngành nghề hiện nay đều ứng dụng Watermark: đặc biệt là các ngành liên quan đến ý tưởng sáng tạo (các mẫu thiết kế, video ca nhạc, video chương trình truyền hình, logo, các file âm thanh…), các ngành liên quan đến chất xám (các tài liệu được các dấu mờ có thông tin của người viết, tổ chức biên soạn,…),Ngay cả các bức ảnh dăng tải trên mạng cũng đều có dấu bản quyền,…
Nhờ ứng dụng của Watermark mà việc sao chép chất xám của người khác cũng được hạn chế đáng kể.
Watermark chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống công nghệ hiên nay.
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.